Toàn bộ xương mặt của nạn nhân bị biến dạng, vỡ nát nhưng sau khi được chỉnh hình đã hoàn thiện hơn

Ảnh X-quang do một bác sĩ chỉnh hình đăng tải đã khiến cho tất cả mọi người phải khâm phục.

Y học ngày càng tiến bộ – điều này chúng ta không cần bàn cãi nữa. Nhưng sự tiến bộ ấy cụ thể như thế nào lại là một khái niệm rất mơ hồ. Chính vì thế mà mới đây, bức ảnh do một bác sĩ chỉnh hình đăng tải đã khiến tất cả mọi người phải trầm trồ vì độ… không tưởng của nó.

Bức hình và câu chuyện thực chất đã xuất hiện từ năm 2015, nhưng mới đây được cư dân mạng “đào mộ”, để rồi tạo nên một hiệu ứng lan toả cực kỳ lớn – không chỉ trên Figure1 mà còn trên các trang mạng xã hội khác.

Cụ thể hơn, đó là hình ảnh trước và sau của một ca phẫu thuật chỉnh hình sau tai nạn, do người dùng “sidsid” đăng tải trên diễn đàn Figure 1. Theo đó, bệnh nhân là một phụ nữ 25 tuổi bị tai nạn xe máy, khiến toàn bộ gương mặt bị dập nát. Cô nhập viện trong tình trạng “hôn mê sâu, não bộ xuất huyết, tổn thương nặng, gãy xương diện rộng…”

Tuy nhiên, vị bác sĩ chỉnh hình kia đã ghép và kết nối lại gương mặt của bệnh nhân bằng thép và đinh vít, qua một ca phẫu thuật kéo dài 8 tiếng. Thành quả là đây.

Toàn bộ xương mặt của nạn nhân bị biến dạng, vỡ nát nhưng sau khi được chỉnh hình đã hoàn thiện hơn

Sisid chia sẻ, ông và đội ngũ bác sĩ đã phải làm việc cật lực để vừa cứu sống được cô, vừa phục hồi cấu trúc xương của cơ thể.

Hiện tại theo cập nhật, bệnh nhân vẫn đang chịu tổn thương não, có thể ảnh hưởng đến thị giác.

Ngoài ra, cô được chẩn đoán về khả năng nhiễm trùng khá cao. Tuy nhiên, dù sao cô cũng đã tỉnh lại, có khả năng nhận thức đầy đủ, và thậm chí đã đi lại được.

Nhìn chung, bức hình này là một minh chứng cho thấy y học đã tiến bộ đến mức độ nào. Ngoài ra, chắc bạn cũng hiểu rằng chúng ta cần rất cẩn thận khi tham gia giao thông đúng không? Y học có tiến bộ, nhưng đừng để sự tiến bộ ấy phải áp dụng vào bản thân.

Nguồn: Figure1, IFL Science