Giáo sư Phùng Đắc Cam trong hội thảo "Công nghệ sinh học đột phá hỗ trợ điều trị các bệnh lý đường ruột bằng công nghệ bào tử lợi khuẩn Dr. ANH"

Colon lừa đảo người tiêu dùng hay không? Chuyên gia tiêu hóa đầu ngành nhận định về công dụng thực sự của men vi sinh Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon.

Giới thiệu về men vi sinh Livespo Colon

Colon là tên gọi dòng men vi sinh thế hệ mới, ứng dụng công nghệ điều chế bào tử lợi khuẩn dạng nước, đa chủng, nồng độ cao Dr. ANH, chuyên dùng cho viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa.

Đây là chế phẩm vi sinh đầu tiên kết hợp thành công 2 chủng lợi khuẩn Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii ở trạng thái bào tử, trong môi trường nước. Sản phẩm được công bố chính thức bởi Công ty Cổ phần Euro Pharma Việt Nam và do công ty Livespo Toàn Cầu chịu trách nhiệm phân phối độc quyền.

Thông tin thực phẩm bảo vệ sức khỏe Colon lừa đảo đang khiến nhiều người hoang mang
Thông tin thực phẩm bảo vệ sức khỏe Colon lừa đảo đang khiến nhiều người hoang mang

Colon lừa đảo người dùng có phải thông tin chính xác?

Để giải đáp thực hư thông tin Colon lừa đảo, bên cạnh xuất xứ, cần quan tâm đến thành phần, công dụng của sản phẩm cũng như những nhận định của giới chuyên môn.

Thành phần Colon

Colon được điều chế tinh khiết gần như tuyệt đối (99%).Thành phần chính bao gồm 3×10^9 (tức khoảng hơn 3 tỷ) bào tử lợi khuẩn Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii trong 5ml nước cất.

Bacillus Subtilis

  • Có thể tổng hợp nhiều loại kháng sinh. Các kháng sinh này ức chế sinh trưởng hoặc tiêu diệt vi khuẩn gây hại.
  • Tạo màng nhầy sinh học phủ lên bề mặt tổn thương đại tràng, bảo vệ vết thương khỏi sự tấn công của hại khuẩn, giúp mau lành tổn thương.

Bacillus Clausii

  • Có sức sống mạnh, đề kháng tự nhiên với nhiều loại kháng sinh, nên không bị tiêu diệt dù cho người bệnh sử dụng kháng sinh dài ngày.
  • Sản sinh ra các vitamin nhóm B giúp tiêu hóa thức ăn, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón.

Công dụng men vi sinh Livespo Colon

Với những ưu việt về thành phần và phương pháp điều chế, Colon được ứng dụng để:

  • Hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, bệnh đường ruột cấp và mãn tính
  • Kích thích tăng cường tiêu hóa, cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
  • Hỗ trợ giảm rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng như táo bón, tiêu chảy
  • Giảm triệu chứng đau bụng, sôi bụng sau khi dùng sữa tươi, bia, rượu

Chuyên gia đánh giá về men vi sinh Colon

Nói về Bào tử lợi khuẩn Colon – sản phẩm ứng dụng công nghệ tạo bào tử của Dr. ANH, GS.TS Phùng Đắc Cam – Nguyên Trưởng Phòng nghiên cứu vi khuẩn đường ruột – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết: Bản chất của Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH là lấy đa số diệt thiểu số. Dạng bào tử rất bền vững, bền với nhiệt với ngoại cảnh. Trong các sản phẩm ứng dụng công nghệ của Dr. ANH có chứa các loại vi khuẩn tinh hoa nhất trong số hơn 500 vi khuẩn hiện có. Chúng ta có thể coi lợi khuẩn Dr. ANH là 1 loại kháng sinh thay thế”.

Giáo sư Phùng Đắc Cam trong hội thảo "Công nghệ sinh học đột phá hỗ trợ điều trị các bệnh lý đường ruột bằng công nghệ bào tử lợi khuẩn Dr. ANH"
Giáo sư Phùng Đắc Cam trong hội thảo “Công nghệ sinh học đột phá hỗ trợ điều trị các bệnh lý đường ruột bằng công nghệ bào tử lợi khuẩn Dr. ANH”

Tại hội thảo “Công nghệ sinh học đột phá hỗ trợ điều trị các bệnh lý đường ruột bằng công nghệ bào tử lợi khuẩn Dr. ANH”, các nhà khoa học thuộc Hội Tiêu hóa Hà Nội đánh giá cao nghiên cứu này, xem đây là công nghệ đầu tiên trên thế giới tạo ra sản phẩm vượt trội so với các chế phẩm men vi sinh thông thường.

LiveSpo Colon đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ đa bào tử hỗn dịch, nồng độ cao và có triển vọng rất lớn trong việc hỗ trợ giảm viêm đại tràng, táo bón, tiêu chảy.

Xem thêm: Tại sao nói “Bào tử lợi khuẩn sống là cách mạng giải quyết bệnh đường tiêu hoá”?  – Sức khỏe và đời sống

Làm rõ thông tin Colon lừa đảo

Bào tử lợi khuẩn Colon đã được Bộ Y tế kiểm định và chứng nhận an toàn thực phẩm, đáp ứng đủ tiêu chuẩn về một sản phẩm chất lượng, được phép lưu hành trên thị trường. Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế – Báo Sức khỏe đời sống cũng đã nói về Colon như một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh đại tràng tiên tiến.

Thắc mắc “Colon lừa đảo hay không” đã được làm sáng tỏ thông qua những nhận định, đánh giá của giới chuyên môn. Do đó, người dùng không cần lo lắng mà có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Xem thêm :Giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh nhờ bào tử lợi khuẩn theo  news.zing.vn