Cụ bà Rose Marie Bentley sống ở bang Oregon, Mỹ qua đời ở tuổi 99 vì nguyên nhân tự nhiên mà không hề biết mình mắc chứng nội tạng chính trong cơ thể bị đảo lộn vị trí.

Cụ qua đời vào tháng 10/2017 và đồng ý hiến xác cho công tác nghiên cứu tại một trường đại học ở Portland. Những người đầu tiên phát hiện nhiều bộ phận trong cơ thể bà không nằm đúng nơi vốn dành cho nó là các sinh viên trong một lớp giải phẫu.

Hầu hết các phủ tạng trong cơ thể bà Bently đều bị đảo nghịch, y như hình ảnh qua một chiếc gương. Gan bình thường sẽ nằm dịch về phải nhiều hơn, nhưng ở cụ Bentley nó lại dịch sang trái nhiều hơn. Lá lách thì nằm bên phải thay vì đáng lẽ phải ở bên trái. Dạ dày người bình thường nằm về bên trái nhưng dạ dày của cụ Bentley nằm về bên phải. Ngoài ra phổi phải của cụ có 2 thùy thay vì 3 thùy như bình thường.

Các bác sĩ cho biết: tỷ lệ sống sót sau thời thơ ấu khi mắc tình trạng này rất thấp, chỉ vào khoảng 1/50 triệu. Mặc dù hầu hết bệnh nhân mắc chứng này thường chết vì suy tim, nhưng gia đình cụ Bentley khẳng định: bà đã sống rất khỏe mạnh và chỉ hay phàn nàn về bệnh viêm khớp.

Các con của cụ cho biết: cụ chưa bao giờ có biểu hiện xấu nào do hiện tượng đảo ngược nội tạng trong cơ thể. Thậm chí, bà đã cắt bỏ cả ruột thừa. Họ cho biết: cụ Bently luôn rất khỏe mạnh, tham gia nhiều hoạt động thể chất như câu cá, bơi lội. Cụ thậm chí còn bơi rất cừ.

Hoài Linh