Đại học California Los Angeles là một trong hai trường có sinh viên và nhân viên bị nghi nhiễm sởi.University of California, Los Angeles Friday, April 26, 2019. Some students and employees possibly exposed to measles at two Los Angeles universities were still quarantined on campus or told to stay home Friday, but the numbers were dwindling as people were able to show they were vaccinated for the highly contagious disease. The measures were ordered this week at UCLA and California State University, Los Angeles. (AP Photo/Reed Saxon)

VTV.vn – Hơn 200 sinh viên và nhân viên tại hai trường đại học ở bang California đã bị cách ly do nghi nhiễm sởi.

Đại học California Los Angeles là một trong hai trường có sinh viên và nhân viên bị nghi nhiễm sởi.University of California, Los Angeles Friday, April 26, 2019. 

Những người này có thể đã tiếp xúc với người nhiễm sởi nhưng chưa tiêm vaccine phòng sởi hoặc không chứng minh được rằng họ đã tiêm phòng đầy đủ.

Sở Y tế thành phố Los Angeles cho biết: lệnh cách ly đã được ban hành. Theo đó, những người bị nghi phơi nhiễm sởi ở trường Đại học California Los Angeles (UCLA) và Đại học bang California phải ở trong nhà và thông báo với giới chức y tế nếu phát hiện các triệu chứng của bệnh sởi; đồng thời tránh tiếp xúc với người khác cho đến khi hết thời gian cách ly hoặc cho đến khi họ cung cấp được hồ sơ tiêm phòng sởi. Lệnh cách ly này có hiệu lực trong vòng 24 – 48 giờ đồng hồ, nhưng một số người có thể sẽ phải cách ly tới một tuần.

UCLA cho biết: hồi đầu tháng này, một sinh viên mắc bệnh sởi đã tới trường trong 3 ngày và tiếp xúc với khoảng 500 người. Kết quả là khoảng 100 người đã bị cách ly sau khi không thể chứng minh được là họ đã tiêm chủng. Trong khi đó, 156 sinh viên và nhân viên tại Đại học bang California có thể đã tiếp xúc với sinh viên nhiễm sởi trên và đã được cách ly.

Lệnh cách ly được đưa ra trong bối cảnh giới chức y tế Mỹ đang nỗ lực khống chế dịch sởi lan rộng ở nước này. Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), Mỹ đã ghi nhận 695 ca nhiễm sởi trong năm nay, con số cao nhất kể từ khi nước này tuyên bố loại bỏ được virus nguy hiểm này vào năm 2000.

Nguyễn Mai