Nhiều người tin rằng phương pháp làm đẹp này sẽ giúp họ trẻ hơn

VTV.vn – Tháng 9 năm ngoái, spa này đã đóng cửa sau khi một đợt thanh tra liên ngành phát hiện quy trình làm đẹp tại đây không an toàn.

Nhiều người tin rằng phương pháp làm đẹp này sẽ giúp họ trẻ hơn

Như tin đã đưa, cơ quan chức năng Mỹ đang điều tra về ít nhất hai trường hợp bị nhiễm HIV do sử dụng dịch vụ lăn kim làm đẹp, trong đó có thủ thuật cấy huyết tương lên mặt, tại 1 spa ở bang New Mexico.

Các xét nghiệm chỉ ra rằng hai bệnh nhân trên đã bị nhiễm cùng một loại virus, có khả năng do quy trình làm đẹp tại spa.

Liệu pháp làm đẹp bằng huyết tương là công nghệ lăn kim lên mặt khách hàng, được cho có thể làm trẻ hóa làn da. Đây là hành động tiêm huyết tương giàu chất dinh dưỡng vào da mặt bằng cách sử dụng một công cụ gọi là bút vi kim. Huyết tương đó thường được chiết xuất từ máu của chính người sử dụng dịch vụ.

Liên quan đến vụ việc, có một chi tiết đáng quan tâm là hồi tháng 9 năm ngoái, spa này đã đóng cửa sau khi một đợt thanh tra liên ngành phát hiện quy trình làm đẹp tại đây không an toàn.

Hiện cơ quan y tế bang New Mexico đang hỗ trợ xét nghiệm HIV, viêm gan B và C miễn phí và bảo mật đối với các khách hàng đã sử dụng dịch vụ của cơ sở làm đẹp này từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2018.

Nguyễn Mai