Sản phẩm nôi rung của Kids Two.

 VTV.vn – Công ty Kids Two của Mỹ phải thu hồi gần 700.000 chiếc nôi rung sau khi 5 trẻ sơ sinh tử vong lúc đang nằm trong nôi của hãng.

Sản phẩm nôi rung của Kids Two.

Quyết định trên được Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ đưa ra ngày 26/4. Bên cạnh việc thu hồi, công ty sản xuất sản phẩm Kid Two còn phải bồi thường cho người tiêu dùng.

Từ tháng 3/2012 đến nay, khoảng 694.000 chiếc nôi rung Kids Two đã được bán trên toàn nước Mỹ qua các chuỗi siêu thị như Walmart, Target, Toys “R” Us và bán trực tuyến. Giá của mỗi chiếc nôi từ 40 đến 80 USD.

Cách đây vài tuần, hãng Fisher Price cũng phải thu hồi 4,7 triệu nôi rung hiệu Rock’n Play do ghi nhận ít nhất 10 trẻ sơ sinh chết vì ngạt thở khi tự lẫy trong nôi.

Để bán hàng, các nhà sản xuất quảng cáo chiếc nôi rung giúp trẻ ngủ dễ dàng hơn và cha mẹ có thêm thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên, lời quảng cáo này không phù hợp với thực tế và nhiều bác sĩ cũng không khuyến khích các phụ huynh sử dụng nôi rung.

Viện Nhi khoa Mỹ khuyến cáo: phụ huynh đặt trẻ sơ sinh nằm ngủ ngả lưng trên bề mặt phẳng, cố định, hơi nghiêng. Việc này giúp giảm đáng kể các sự cố gây hội chứng đột tử khi đang ngủ ở trẻ sơ sinh (SIDS).

Hoài Linh