Các tòa nhà công ở New York tới đây sẽ không được phép quảng cáo đồ uống có cồn.

VTV.vn – Thị trưởng thành phố New York, Mỹ – Bill de Blasio – vừa ban hành lệnh cấm quảng cáo đồ uống có cồn trên các tài sản thuộc sở hữu công vì lý do sức khỏe cộng đồng.

Các tòa nhà công ở New York tới đây sẽ không được phép quảng cáo đồ uống có cồn.

Theo lệnh mới, quảng cáo đồ uống có cồn sẽ bị cấm tại các địa điểm như bến xe buýt, quầy thông tin và các điểm phát wifi. Lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức với những quảng cáo mới. Các quảng cáo hiện có vẫn sẽ được duy trì cho tới khi hết hạn hợp đồng đã ký kết.

Trong thông báo mới đưa ra, Thị trưởng de Blasio nhấn mạnh: lệnh cấm này tái khẳng định cam kết của chính quyền vì sức khỏe cộng đồng và bảo vệ đời sống cho mọi người dân New York. Thông báo dẫn số liệu ước tính năm 2016, giới chứ y tế thành phố đã ghi nhận gần 2.000 ca tử vong liên quan tới đồ uống có cồn và 110.000 ca phải cấp cứu vì rượu. Dẫn kết quả nghiên cứu năm 2017, Văn phòng Thị trưởng New York cho rằng: việc quảng cáo đồ uống có cồn sẽ kích thích người xem sử dụng những loại đồ uống này cũng như tác động tới lượng đồ uống mà họ tiêu thụ.

Thành phố New York đã bắt đầu cấm quảng cáo đồ uống có cồn trên xe buýt và tàu điện ngầm từ tháng 1/2018. Nhiều thành phố khác ở Mỹ cũng đã ban hành lệnh cấm tương tự.

Nguyễn Mai