VTV.vn – Người dân sinh sống tại những ngôi làng ở phía Bắc quận Bathinda, Ấn Độ đang phải đối mặt với nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng nghi do khí độc từ nhà máy lọc dầu.

Những căn nhà cửa đóng then cài kín mít là hình ảnh quen thuộc ở các ngôi làng phía Bắc quận Bathinda những ngày này. Nhiều người dân đã phải đi sơ tán do không chịu nổi không khí ô nhiễm gây ra bởi nhà máy lọc dầu gần đó.

“Bệnh về da rất phổ biến ở đây. Trẻ con hay mắc bệnh đường hô hấp và nhiều bệnh khác nữa” – ông Jeet Sing, người dân quận Bathinda, Ấn Độ cho biết.

Lưu huỳnh oxit thường được thải ra khi đốt nhiên liệu hóa thạch, làm suy giảm chất lượng không khí và gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là những người có sức đề kháng kém như người già và trẻ em.

Nhà máy lọc dầu trong vùng được cho là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân thời gian qua, tuy nhiên, nhà chức trách địa phương vẫn chưa có biện pháp xử lý. Trong khi đó, những người không có điều kiện sơ tán chỉ biết hít thở bầu không khí độc hại này mỗi ngày.

Trung tâm Tin tức VTV24