VTV.vn – Một người đàn ông Mỹ đã không may nhiễm phải vi khuẩn hoại tử (vi khuẩn “ăn thịt người”) trong một kỳ nghỉ nhưng may mắn ông đã qua khỏi.

Vào tháng 3 vừa qua, ông Barry Briggs đi nghỉ ở Florida. Khi đang ở dưới biển, ông bỗng có cảm giác kỳ lạ ở bàn chân. “Khi trở về, tôi phát hiện thấy bàn chân mình sưng phồng, mu bàn chân lấm tấm đỏ. Ban đầu tôi nghĩ chỉ là cháy nắng” – Ông Barry Briggs, Bệnh nhân nhiễm vi khuẩn hoại tử cho biết.Tuy nhiên, các triệu chứng trở nặng chỉ sau một đêm buộc ông phải đi khám. Chân ông đã chuyển sang màu đen, toàn thân mất sức, huyết áp giảm mạnh, thậm chí bị ngất. Bác sĩ cho biết, ông đã bị vi khuẩn hoại tử trong nước xâm nhập qua vết thương hở trên da, có thể nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh nhân đã phải nằm viện 11 ngày. Các bác sĩ phải cạo bỏ lớp da nhiễm khuẩn và dùng da đùi cấy vào lớp da thương tổn để điều trị. May mắn cuối cùng bệnh nhân đã qua khỏi.

Trong năm 2018, đã có 42 trường hợp tại Mỹ tử vong do nhiễm vi khuẩn hoại tử. Các bác sĩ khuyến cáo người dân Mỹ nên tránh tiếp xúc với nước khi có vết thương hở, đặc biệt ở những vùng biển nhạt, nơi thường xuất hiện vi khuẩn hoại tử.

Trung tâm Tin tức VTV24