VTV.vn – Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết: tình hình dịch Ebola ở Cộng hòa Dân chủ Congo ngày càng trở nên tồi tệ.

WHO đưa ra cảnh báo trên sau khi hoàn thành chuyến khảo sát thực tế tại một số nơi từng là ổ dịch Ebola tồi tệ nhất trong lịch sử Congo. Trong chuyến khảo sát, lãnh đạo WHO đã gặp gỡ các nhà chính trị, kinh doanh và lãnh đạo các tôn giáo ở Congo để thúc đẩy các nỗ lực nhằm đảm bảo môi trường an ninh cho việc loại dịch bệnh Ebola. Theo WHO, việc tăng cường đảm bảo an sinh và thúc đẩy nỗ lực đối phó với dịch bệnh này là điều cần thiết để ngăn chặn dịch bùng phát.

Hiện WHO đã triển khai các hoạt động đối phó với dịch Ebola lây lan ở Congo, bao gồm tiêm chủng, tìm hiểu các trường hợp nhiễm bệnh và huy động sự tham gia của cộng đồng. Tuy nhiên, các trường hợp lây nhiễm Ebola vẫn có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây, khiến cho các nguồn lực y tế trở nên khó khăn. Do đó, WHO kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay lấp đầy khoảng trống 50% số tiền tài trợ còn thiếu để giải quyết thách thức của dịch Ebola ở Congo.

Kể từ khi dịch Ebola bùng phát ở DRC, hiện đã có hơn 1.200 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó hơn 760 trường hợp đã tử vong.

Hoài Linh