Người Mỹ ngày càng lười vận động nên bị suy giảm sức khoẻ.

VTV.vn – Hầu hết người Mỹ quen ngồi trong thời gian dài bất chấp các nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim và một số bệnh ung thư.

Người Mỹ ngày càng lười vận động nên bị suy giảm sức khoẻ.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ hơn 51.000 người tham gia khảo sát kiểm tra dinh dưỡng và sức khỏe quốc gia từ năm 2001 đến năm 2016, xem xét 4 nhóm tuổi: trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, thanh thiếu niên từ 12 đến 19 tuổi, người lớn từ 20 đến 64 tuổi và người lớn từ 65 tuổi trở lên.

Tổng số thời gian ngồi hàng ngày tăng ở thanh thiếu niên và người trưởng thành từ năm 2007 đến 2016, từ 7 giờ mỗi ngày lên hơn 8 giờ đối với thanh thiếu niên và từ 5,5 giờ mỗi ngày lên gần 6,5 đối với người lớn – các nhà nghiên cứu nhận thấy.

Không vận động kéo dài sẽ khiến các cơ bắp bị lão hoá nhanh chóng, cơ xương khớp bị nhức mỏi. Không chỉ thế, việc ngồi tại chỗ thường xuyên sẽ khiến hệ tiêu hoá và bài tiết không thể làm việc hiệu quả. Khi các cơ quan trong cơ thể bị suy nhược, cơ thể sẽ dễ dàng mắc các bệnh tim mạch, hô hấp kém, béo phì. Từ đó dẫn đến nguy cơ mắc ung thư.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ.

Nguyễn Mai