Bệnh lý tim mạch là nguyên nhân gây tử vong số 1 ở Mỹ.

VTV.vn – Tỷ lệ tử vong do suy tim đang gia tăng, đặc biệt ở những người trẻ dưới 65 tuổi, được coi là nguyên nhân gây tử vong sớm – theo Tân Hoa Xã.

Bệnh lý tim mạch là nguyên nhân gây tử vong số 1 ở Mỹ.

Nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ CDC, bao gồm nguyên nhân cơ bản và nguyên nhân góp phần gây tử vong của 47,728 triệu ca bệnh ở Mỹ từ năm 1999 đến 2017.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích tỷ lệ tử vong vì suy tim được điều chỉnh theo tuổi đối với người trưởng thành da màu và da trắng trong độ tuổi từ 35 đến 84.

Nghiên cứu lần đầu tiên cho thấy: tỷ lệ tử vong do suy tim đã gia tăng kể từ năm 2012. Sự gia tăng tử vong xảy ra mặc dù có những tiến bộ đáng kể trong điều trị y tế và phẫu thuật cho bệnh suy tim trong thập niên qua.

Sự gia tăng tử vong sớm do suy tim là cao nhất ở những người đàn ông da màu dưới 65 tuổi và ước tính có khoảng 6 triệu người trưởng thành ở Mỹ bị suy tim.

Các bác sĩ tim mạch chỉ rõ: dân số già, bệnh béo phì và bệnh tiểu đường là những yếu tố chính gây ra bệnh suy tim. Dữ liệu gần đây cũng cho thấy: tuổi thọ trung bình của người dân Mỹ đang giảm.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ.

Nguyễn Mai