VTV.vn – Theo các nhà khoa học ở Kenya, những người thường xuyên sử dụng thực phẩm và đồ uống nóng hơn 60 độ C có nguy cơ mắc ung thư thực quản cao hơn những người khác.

Nghiên cứu bước đầu của các nhà khoa học ở Kenya cho thấy: những người thường xuyên sử dụng thực phẩm và đồ uống nóng hơn 60 độ C có nguy cơ mắc ung thư thực quản cao hơn những người khác. Chấn thương nhiệt từ thức ăn và đồ uống nóng là nguyên nhân có thể gây ra các vết loét ở họng và thực quản, dẫn đến ung thư.

Đây là tin xấu cho những người thường xuyên sử dụng thức ăn và đồ uống rất nóng ở Kenya. Người dân tại quốc gia này tin rằng: ăn uống nóng tốt cho sức khỏe, trong khi ăn đồ lạnh không thể thỏa mãn được vị giác.

Những người thích uống trà ở khu vực tây Kenya nằm trong số những người thường uống trà nóng nhất thế giới. Đồ uống của họ thường nóng đến 72,1 độ C.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng: những người uống trà thích trà ấm hơn 60 độ C và uống nhiều hơn hai cốc lớn mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư thực quản cao hơn 90%.

Hoài Linh