VTV.vn – Tại Trung Quốc, thiết bị lấy tinh trùng đã được bán từ năm 2005, nhưng gần đây, nhu cầu sử dụng loại máy này ở các bệnh viện tăng cao.

Nhiều bệnh viện Trung Quốc đang sử dụng loại máy này vì mục đích y học nghiêm túc. Máy lấy tinh trùng tự động bao gồm một ống massage phía trước, có thể điều chỉnh độ cao, tốc độ, sự nhịp nhàng và nhiệt độ hoạt động tùy theo sở thích người dùng. Chiếc máy này sẽ giúp giảm sự lãng phí tinh trùng và không làm chúng bị nhiễm khuẩn.

Ông Ding Guijiang, Chủ tịch Công ty nghiên cứu Y học và Công nghệ Giang Tô, Trung Quốc cho biết: “Ngày nay, chất lượng tinh trùng của đàn ông giảm xuống rõ rệt. Do các tác động của rượu bia, chất kích thích, hoặc quan hệ tình dục quá nhiều trước khi thực sự muốn sinh con. Do đó, việc lấy tinh trùng để trữ đông, hoặc để hiến tặng ngày càng được quan tâm hơn”.

Chiếc máy lấy tinh trùng tự động này hiện nhận được nhiều phản ứng khác nhau trên mạng xã hội. Theo thống kê ở một bệnh viện thành phố Trịnh Châu, mỗi ngày, có khoảng 20-30 bệnh nhân sử dụng máy lấy tinh trùng.

Trung tâm Tin tức VTV24