Hàu là hải sản ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe, nhất là đối với nam giới. Vì vậy nhiều thực phẩm chức năng chứa chiết xuất từ hàu ra đời mang đến giải pháp mới để tăng cường “bản lĩnh phái mạnh”.

Hàu là hải sản ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe, nhất là đối với “bản lĩnh” nam giới. Từ đó xuất hiện nhiều các thực phẩm chức năng (TPCN) chứa chiết xuất từ hàu ra đời mang đến giải pháp mới để tăng cường sinh lý. Tuy nhiên rất nhiều hiểm họa ẩn chứa từ các sản phẩm này khi chất lượng nguyên liệu đầu vào không được kiểm duyệt chặt chẽ.

Hàu biển có tốt?

Hàu vốn được biết đến như món ăn bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích đồng thời được xem như thần dược cải thiện chuyện yêu của nam giới.

Hàu chứa hàm lượng kẽm rất cao (100g hàu tươi chứa khoảng 47,8 mg kẽm). Nhờ hàm lượng kẽm cao, hàu giúp kích thích sản sinh testosterone từ đó cải thiện chất lượng tinh dịch, giúp làm tăng số lượng cũng như nâng cao tỷ lệ sống sót của tình trùng đồng thời tăng ham muốn trong chuyện quan hệ.

Hàu biển không chỉ giàu kẽm, mà còn chứa hàm lượng cao các axit béo không no có lợi omega-3 cũng như các vitamin A, B12…các nguyên tố vi lượng khác như sắt, selen… đặc biệt là hàm lượng protein rất cao, vì vậy hàu biển không những giúp nam giới trong các vấn đề sinh lý, đây là thực phẩm để cả nam và nữ giới tăng cường thể lực, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và tăng cường sức đề kháng.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều vùng biển nuôi trồng hải sản ở nước ta đang gặp tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng do rác thải sinh hoạt và nguy hiểm hơn là từ rò rỉ dầu từ tàu chở cùng rác thải công nghiệp.

Trong cuộc chạy đua giá thành, lợi nhuận, không ít các công ty bỏ qua vấn đề an toàn của người tiêu dùng. Người dùng lại khó có thể kiểm tra được chất lượng hàu được sử dụng. Vì vậy mà dẫn đến tình trạng, tiền mất tật mang khi nhiều người sử dụng các sản phẩm từ nguồn hàu kém chất lượng.

Mai Lan